Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Nam Trà My: Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020

Ngày đăng: 9:34 | 18/12/2020 Lượt xem: 142

Vừa qua, tại Hội trường Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020 và triển khai triển nhiệm vụ năm 2021.

 
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020 tại HU Nam Trà My

Dự buổi Hội nghị có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành trên địa bàn huyện, các đồng chí ủy viên UBKT Huyện ủy và các đồng chí là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy.
Năm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm cuối nhiệm kỳ, cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, năm 2020, cả nước nói chung và huyện Nam Trà My nói riêng gánh chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai, dịch bệnh. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của huyện Nam Trà My hoàn thành tốt kế hoạch đề ra và được UBKT Tỉnh ủy xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”
Ngay từ đầu năm, UBKT từ huyện đến cơ sở căn cứ vào thực tế của địa phương, đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát và chủ động thực hiện nhiệm vụ, giải quyết kịp thời không để tồn đọng kéo dài đơn thư tố cáo liên quan đến đảng viên và tổ chức đảng.
Trong năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra 3 tổ chức đảng cấp dưới, 3 đồng chí là cấp ủy viên và cán bộ diện cấp ủy cùng cấp quản lý; giám sát chuyên đề đối với 3 đảng ủy cơ sở và 3 đảng viên. Thực hiện nhiệm vụ do điều lệ Đảng quy định, trong năm, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 01 đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; trực tiếp kiểm tra 03 tổ chức đảng và 05 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra các tổ chức đảng và đảng viên đều có khuyết điểm, vi phạm, có 02 đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. UBKT đã ra Quyết định kỷ luật 02 đồng chí (01 cảnh cáo, 01 khiển trách), các trường hợp còn lại chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật, UBKT đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm. UBKT Huyện ủy tiến hành kiểm tra 04 cuộc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, việc thi hành kỷ luật trong Đảng và tài chính đảng đối với 04 tổ chức đảng; giám sát chuyên đề đối với 04 tổ chức đảng và 04 đảng viên. Giải quyết 01 đơn thư tố cáo đối với đảng viên.
Năm 2021, là năm đầu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; năm tổ chức bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, để thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng quy định gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đứu, phong cách Hồ Chí Minh”. Cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp chủ động kiểm tra, giám sát, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm vào các lĩnh vực chủ yếu như: Công tác tổ chức, cán bộ; kiểm tra, giải quyết kịp thời các vụ việc nổi cộm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, các vụ việc tham nhũng, lãng phí, tiêu cực…; các tổ chức đảng có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ, vi phạm quy chế làm việc; đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí; giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên.

Tác giả: UBKTHU Nam Trà My

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?