Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Thăng Bình: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020

Ngày đăng: 9:48 | 08/01/2021 Lượt xem: 51

Sáng ngày 07/01/2021, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị, có các đồng chí đại diện UBKT Tỉnh ủy; ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, đại biểu lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo các cơ quan phối hợp; Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy các Đảng bộ cơ quan trực thuộc; Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy và Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ xã, thị trấn. Đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đoàn Văn Tùng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2020, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong toàn Đảng bộ huyện đã kiểm tra 88 tổ chức đảng và 85 đảng viên; giám sát chuyên đề giám sát 84 tổ chức đảng và 94 đảng viên. UBKT từ huyện đến cơ sở đã kiểm tra 09 tổ chức đảng và 18 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 71 tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và 65 tổ chức đảng về thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra 06 tổ chức đảng về quản lý, sử dụng ngân sách đảng và 59 tổ chức đảng trong việc quản lý, sử dụng đảng; giải quyết 01 đơn tố cáo đảng viên. Qua kiểm tra, cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT từ huyện đến cơ sở đã thi hành kỷ luật 40 đảng viên vi phạm với các hình thức khiển trách 34 trường hợp, cảnh cáo 06 trường hợp.
Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu được nghe đồng chí Đoàn Văn Tùng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã triển khai Hướng dẫn số 13-HD/UBKTTW, ngày 02/12/2020 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp và các ý kiến tham luận, thảo luận nhằm chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. 

 
Đ.c Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả kiểm tra, giám sát của cấp ủy, UBKT từ huyện đến cơ sở trong năm 2020 nhất là đã tập trung kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 45 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 25 của Ban Thường vụ Huyện ủy; tham gia nhận xét, đánh giá cán bộ phục vụ công tác nhân sự đại hội; tham mưu thẩm tra tư cách đại biểu dự đại hội, góp phần quan trọng trong tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, cấp ủy, các tổ chức đảng cần Chủ động triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Tăng cường giám sát, chủ động nắm tình hình tổ chức Đảng, đảng viên, nhất là những ai có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ, có biểu hiện sai phạm, những ai có vấn đề phức tạp, vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm. Kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Tập trung giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên, nhất là các nội dung có liên quan đến nhân sự bầu cử HĐND các cấp và đại biểu Quốc hội khóa XIV; thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy năm 2021; căn cứ vào Điều lệ Đảng và các văn bản, quy định, hướng dẫn của Trung ương chủ động tiến hành nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, quy trình, nguyên tắc, thủ tục…
Với những kết quả đạt được, năm 2020, UBKT Huyện ủy Thăng Bình đã được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua ngành kiểm tra Đảng - đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành kiểm tra Đảng các huyện, thị, thành phố đồng bằng.
Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 30 và Điều 32 Điều lệ Đảng năm 2020. 

Tác giả: UBKT Huyện ủy Thăng Bình

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?