Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Bắc Trà My: Tổng kết khối Nội chính năm 2020

Ngày đăng: 14:34 | 02/03/2021 Lượt xem: 164

Chiều ngày 25/02/2021, huyện Bắc Trà My đã tổ chức Hội nghị tổng kết khối Nội chính năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

 
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nội chính năm 2020

Trong năm 2020, trong điều kiện khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai xảy ra, nhưng nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội của huyện vẫn có những chuyển biến tích cực. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của các cơ quan trong khối Nội chính huyện.
Viện kiểm sát nhân dân huyện là đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan phụ trách trưởng khối liên ngành Nội chính huyện. Các cơ quan trong khối Nội chính huyện luôn tích cực phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tiêu biểu như: Duy trì tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn Quốc phòng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP; thường xuyên phối hợp tuần tra, quản lý địa bàn, tổ chức tốt các đợt tấn công trấn áp tội phạm nhất là trong dịp tết lễ, tết và đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng các cấp. Đã thụ lý và giải quyết 62/66 tin báo tội phạm, tăng gần 50% so với năm 2019. Viện kiểm sát đã kiểm sát: 50 vụ/73 bị can. Cơ quan điều tra đã giải quyết 39 vụ/54 bị can; tổ chức thi hành xong 135 việc/202 việc đã thụ lý; tổ chức được 168 đợt kiểm tra, truy quét; phối hợp tốt trong công tác giải quyết đơn thư kiếu nại, tố cáo nên không có đơn thư khiếu nại, tố cáo đông người, không có vấn đề nổi cộm, phức tạp hay gây mất trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh những kết quả tích cực, công tác phối hợp của Khối Nội chính vẫn còn một số tồn tại như: Công tác quản lý, bảo vệ rừng và tài nguyên khoáng sản tại địa phương chưa hiệu quả; số vụ vi phạm lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và lâm sản còn nhiều, diện tích rừng bị hủy hoại lớn; công tác tuyên truyền pháp luật về hình thức chưa đổi mới.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà khối ngành Nội chính huyện đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị trong năm 2021 các ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về chấp hành pháp luật; xử lý tốt các vụ án tồn đọng; thực hiện tốt công tác phòng ngừa các hành vi xâm hại tài nguyên rừng và khoáng sản. Đặc biệt, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền và bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thuận lợi, an toàn.
Dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể cơ quan nội chính huyện, 02 tập thể nội chính xã và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nội chính năm 2020.

Tác giả: Trần Thị Phượng

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?