Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các cơ quan nội chính tỉnh quý I/2021

Ngày đăng: 16:55 | 01/04/2021 Lượt xem: 98

Sáng ngày 01-4-2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ với các cơ quan nội chính tỉnh để đánh giá tình hình công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ trì Hội nghị.

 
Quang cảnh Hội nghị giao ban các cơ quan nội chính quý I/2021

Theo báo cáo trình bày tại cuộc họp, trong quý I/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp đã có nhiều ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đời sống của nhân dân; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, mặt trận, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nên kinh tế - xã hội duy trì ổn định và phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo; các cơ quan nội chính đã chủ động, phối hợp tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; cụ thể, đã góp phần bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 để nhân dân được đón tết, vui xuân trong không khí đầm ấm, vui vẻ và an toàn; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện kịp thời, đạt kết quả; đấu tranh, phòng chống tội phạm được tăng cường; các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật được xử lý nghiêm minh, kịp thời; công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án dân sự thực hiện đúng quy định pháp luật; phòng, chống tham nhũng có chuyển biến, các vụ án tham nhũng đã được điều tra, truy tố, xét xử theo quy định. 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật còn diễn biến phức tạp; việc tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân về đất đai còn xảy ra nhiều; tổ chức thi hành các bản án hành chính còn chậm,...
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của các ngành nội chính trong quý I và yêu cầu trong quý II/2021, tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đạt được, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, trong đó, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức đấu tranh và phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm như: ma túy, tín dụng đen, tội phạm đánh bạc,… Thực hiện tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án theo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải quyết một số vụ án, vụ việc kéo dài. Thực hiện có hiệu quả công tác thi hành án dân sự, án hành chính. Phát huy vai trò của người đứng đầu trong công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, không để tồn đọng kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
Cũng tại cuộc họp này, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất đề xuất của Ban Nội chính Tỉnh ủy là đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc đối với một số vụ án tham nhũng mới được khởi tố và đưa ra khỏi danh sách theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc đối với một số vụ án đã được giải quyết xong.

Tác giả: Nguyễn Văn Dũng, Ban Nội chính Tỉnh ủy

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?