Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Thăng Bình: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương

Ngày đăng: 10:01 | 25/09/2019 Lượt xem: 176

Sáng ngày 24/9/2019, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn (2009 - 2019) và sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/HU, ngày 24/9/2014 của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Các đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Võ Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đức Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

 
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương tại huyện Thăng Bình

Hội nghị đánh giá: Qua 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương, công tác xây dựng và hoạt động của chi bộ quân sự trên địa bàn huyện có chuyển biến tích cực; chi bộ quân sự đã lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo xây dựng dân quân cơ động, ở một số xã trọng điểm về quốc phòng an ninh thì xây dựng lực lượng dân quân thường trực vững mạnh. Chi bộ quân sự đã tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong BCH Quân sự xã và đơn vị dân quân cơ động, dân quân thường trực: xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đội ngủ cán bộ, nhân viên trong lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn đã giúp cho cơ chế Đảng lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được vận hành thông suốt và có hiệu quả. 
Về thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/HU của Huyện ủy: Qua 05 thực hiện Chương trình hành động, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện Thăng Bình ổn định về chính trị, kinh tế có bước phát triển, QP-AN được củng cố, xây dựng vững chắc; nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn và lực lượng vũ trang huyện nhà về nội dung, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới không ngừng được nâng lên. Công tác dân vận, hoạt động của ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp bảo đảm hiệu quả; bộ máy chính quyền các cấp được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. 
Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được nghe Huyện ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 25/7/2018 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng.
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Hướng dẫn 35-HD/TW và Chương trình hành động 39-CTr/HU.

Tác giả: Minh Quốc - VPHU Thăng Bình

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?