Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam Hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị năm 2020

Ngày đăng: 10:39 | 21/02/2020 Lượt xem: 195

Chiều ngày 20/02, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với các đơn vị nhận nguồn của Bộ, Quân khu và tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật năm 2020.

 
Quang cảnh Hội nghị Hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị năm 2020

Công tác huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật trong năm 2019 luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từ tỉnh đến các đơn vị cơ sở, nhất là bảo đảm huy động nhân lực, ngân sách cho nhiệm vụ huấn luyện và kiểm tra sẵn sàng động viên kịp thời. Sự phối hợp giữa các đơn vị nhận nguồn với địa phương giao nguồn luôn được thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ. Công tác giáo dục tuyên truyền Pháp lệnh dự bị động viên cho nhân dân và quân nhân dự bị được quan tâm đúng mức, cơ sở vật chất phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên từng bước được đầu tư. Quân nhân dự bị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sắp xếp công việc gia đình để thực hiện nhiệm vụ. Địa phương đã phối hợp chặt chẽ với công ty, nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, diễn tập đạt kết quả…
Năm 2020, chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị là trên 3.800 đồng chí và 30 phương tiện kỹ thuật; với mục tiêu “Nâng cáo chất lượng về mọi mặt để xây dựng lực lượng dự bị động viên đủ số lượng, có chất lượng thực sự, được quản lý chặt chẽ, giáo dục huấn luyện tốt, sử dụng đúng lúc, có hiệu quả, thực sự là lực lượng hùng hậu của khu vực phòng thủ”. Vì vậy, chỉ huy các cấp phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên đồng bộ, chặt chẽ, góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên ngày càng vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ./.

Tác giả: Thanh Phước

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?