Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Hiệp Đức: Giao ban công tác khoa giáo quý I/2020

Ngày đăng: 16:35 | 11/03/2020 Lượt xem: 73

Chiều ngày 11/3/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức giao ban công tác Khoa giáo quý I năm 2020, tham dự giáo ban có các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm Dân số-KHHGĐ, Phòng Y tế, Phòng Tài nguyên- Môi trường, Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Kinh tế- Hạ tầng và Trung tâm y tế huyện. Đồng chí Huỳnh Hữu Cường – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì giao ban.

Trong quý I/2020, công tác khoa giáo trên địa bàn huyện đã có sự tập trung, đảm bảo đúng định hướng, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và sự quản lý Nhà nước. Làm tốt công tác tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy các văn bản ở lĩnh vực mà ngành phụ trách như tham mưu Huyện ủy báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49/CT-TW của Ban bi thư Trung ương Đảng " Về xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW của Ban Bí thư “về việc phát triển đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, đồng thời, tăng cường phối hợp tốt giữa các ngành trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trên lĩnh vực khoa giáo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên công tác khoa giáo tại huyện cũng gặp những trở ngại nhất định.
Trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các trường đều cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của của dịch bệnh Covid- 19. Một số hoạt động chuẩn bị cho hội thi cấp tỉnh như Hội khỏe phù đổng, thi học sinh giỏi cũng tạm thời dừng lại. Bên cạnh đó, công tác tiêu trùng khử độc được tổ chức thực hiện nghiêm túc nhằm đảm bảo tốt nhất an toàn vệ sinh trường lớp, phòng trừ dịch bệnh. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để học sinh đến trường trong thời gian đến khi có sự chỉ đạo của cấp trên, ngành giáo dục huyện cũng chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục trong năm tiếp theo.
Hoạt động trên lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chu đáo. Đặc biệt, để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ngành Y tế đã làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong nhân dân. Trung tâm y tế huyện xây dựng đội phản ứng nhanh, tổ chức khám sàng lọc, cách ly và chỉ đạo các trạm y tế tăng cường phòng ngừa dịch bệnh, xây dựng các phương án sẵn sàng chống dịch.
Các chương trình truyền thông sức khỏe cộng đồng, sức khỏe sinh sản, bà mẹ trẻ em tạm thời dừng lại để đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh đang lan rộng trong cả nước.
Tăng cường tuyên truyền và thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện tốt đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và an toàn xã hội địa phương.
Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em như đôn đốc, lập thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em kịp thời; Ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em huyện phát huy tốt vai trò của mình trong việc chăm lo, quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của trẻ em, tổ chức thành công nhiều đợt thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Triển khai kế hoạch tổ chức tháng hành động vì trẻ em với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Ban hành kế hoạch về thực hiện chương trình việc làm và xuất khẩu lao động năm 2020, kế hoạch triển khai cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động nông thôn.
Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong nhân dân.
Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, lên phương án triển khai thực nghiệm các đề tài khoa học- công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp như sản xuất nấm, rau sạch trên địa bàn huyện.
Công tác tuyên truyền về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được quan tâm, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, các hoạt động, tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ đều phải tạm dừng theo chỉ đạo của cấp trên.


Quang cảnh họp giao ban

Qua 08 lượt ý kiến tham gia tại buổi trực báo cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được, các ngành cũng còn hạn chế và gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ như: do tình hình dịch bệnh nên học sinh phải nghỉ học dài ngày không chỉ ảnh hưởng kết quả học tập của học sinh mà còn có tác động nhất định đến cuộc sống của nhân dân; ở một vài khu dân cư tình trạng ô nhiễm môi trường dù đã được xử lý nhưng vẫn còn tái diễn... 
Cũng tại buổi giao ban này, các đại biểu dự họp đã thảo luận và đi đến thống nhất ký kết quy chế phối hợp giữa Ban tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối khoa giáo. Đây là cơ sở quan trọng để trong thời gian đến công tác khoa giáo của huyện được triển khai thực hiện chặt chẽ, thống nhất và đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Phát biểu kết luận, đồng chí Huỳnh Hữu Cường – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trên lĩnh vực khoa giáo tại địa bàn Hiệp Đức trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian đến các ngành chức năng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo trong việc tham mưu cấp ủy đề ra những chủ trương, giải pháp hữu hiệu để khắc phục những hạn chế còn tồn tại trên lĩnh vực khoa giáo, đặc biệt, cần tập trung theo dõi, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh covid-19  trong nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Tác giả: Vân Hương

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?