Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Phú Ninh: Sơ kết 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ngày đăng: 10:27 | 19/05/2020 Lượt xem: 52

Ngày 18/5/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

 
Quang cảnh Hội nghị Sơ kết 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại huyện Phú Ninh

Trong 04 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 31 văn bản các loại nhằm cụ thể hóa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với đặc điểm tình hình của huyện; trong đó, trọng tâm là lấy việc triển khai đồng bộ trên toàn huyện 02 mô hình giúp đỡ hộ nghèo, giúp thôn, khối phố trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, khối phố văn minh đô thị; mô hình về thực hiện kỷ luật, kỷ cương "4 đúng, 4 phải, 3 sát, 3 nhất” và việc tập trung giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn để tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ 02 mô hình nói trên trở thành phong trào trong toàn huyện và được thực hiện xuyên suốt trong 4 năm. Mục đích nhằm định hướng cho các đơn vị, địa phương xây dựng những mô hình, điển hình gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, của địa phương, đơn vị; chung tay cùng huyện trong xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo, những vấn đề người dân quan tâm; lấy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là đối với người đứng đầu làm nội dung đột phá trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở trên địa bàn huyện. 
Theo đó, từ năm 2017- 2020, Huyện ủy đã phân công 58 tổ chức cơ sở Đảng giúp 202 hộ nghèo và giúp 51 thôn, khối phố xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, khối phố văn hóa, văn minh đô thị. Bằng những việc làm thiết thực, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã góp phần quan trọng giúp 112/202 hộ thoát nghèo. Cùng với mô hình trong giúp đỡ hộ nghèo, giúp thôn, khối phố trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, khối phố văn minh, đô thị; còn nhiều mô hình về công tác thiện nguyện, công tác xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế, mô hình kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới phong cách, tác phong của cán bộ, đảng viên... Từ các mô hình này, đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực chung tay cùng huyện trong việc giữ vững, nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, cơ bản hoàn thành đề án giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, trong phát triển kinh tế- xã hội…. Phong cách, lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân, trước công việc được giao có chuyển biến; một số cán bộ chủ chốt, thủ trưởng đầu ngành đã quan tâm sâu sát cơ sở hơn, qua đó tập trung giải quyết được một số vấn đề vướng mắc ở địa phương, đơn vị. 

 
Khen thưởng cho những tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2019

Ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân trên toàn huyện, từ năm 2016- 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 103 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu nhân kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5) hằng năm. Riêng tại hội nghị lần này, đã tặng Giấy  khen cho 20 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Những kết quả nêu trên thể hiện sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị về việc học tập và làm theo Bác; là những bước đi vững chắc làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành nền tảng vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Phú Ninh ngày càng đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy - BTGHU Phú Ninh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?