Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Duy Xuyên: Diễn đàn đối thoại và trao sinh kế cho hộ nghèo năm 2020

Ngày đăng: 8:57 | 09/10/2020 Lượt xem: 19

Sáng ngày 07/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức diễn đàn đối thoại và trao sinh kế cho hộ nghèo năm 2020; tặng quà cho các hộ gia đình ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đến dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Công Dũng- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Được –UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì Diễn đàn; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện; các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 xã-thị trấn và hơn 100 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

 
Quang cảnh Diễn đàn đối thoại và trao sinh kế cho hộ nghèo năm 2020 tại huyện Duy Xuyên

Qua khảo sát đến cuối năm 2019, số hộ nghèo trên địa bàn huyện 1.107 hộ, trong đó số hộ nghèo BTXH là 837 hộ, hộ nghèo không thuộc BTXH nhưng chưa có khả năng thoát nghèo 175 hộ, số hộ nghèo có thể tác động để thoát nghèo 87 hộ và 08 hộ mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro bất khả kháng. Tại diễn đàn, số hộ thoát nghèo phát biểu những kinh nghiệm, những cách làm hay để thoát nghèo bền vững, đa phần ý kiến của đại diện hộ đăng ký thoát nghèo có nhu cầu hỗ trợ con giống để chăn nuôi, trồng trọt, mua nguyên vật liệu làm ăn, hàng quán buôn bán nhỏ... để phát triển sản xuất, tăng thu nhập vươn lên thoát nghèo bền vững. Phát biểu tại buổi đối thoại ông Phạm Được – Chủ trì Diễn đàn mong muốn hộ đăng ký thoát nghèo năm 2020 phấn đấu, tự nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua khó khăn; có kế hoạch cụ thể trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của Mặt trận, các đoàn thể và chính quyền các cấp, mỗi gia đình cần có sự quyết tâm cao trong thoát nghèo.
Cũng tại Diễn đàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao sinh kế và tặng quà cho 99 hộ nghèo và các hộ có người lao động mất việc làm, giảm thu nhập do đại dịch Covid-19 với tổng số tiền 159 triệu đồng.
Thông qua Diễn đàn nhằm giúp cho hộ nghèo hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đối với hộ nghèo; khắc phục được những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện các chính sách đối với hộ nghèo; từ đó giúp họ tiếp cận các chính sách dễ dàng hơn, hộ nghèo nghe được những kinh nghiệm, những cách làm hay để học tập, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần giảm tỷ lện hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tác giả: Thái Hằng

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?