Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Nam Giang: Hội nghị Huyện ủy lần thứ 5 (khóa XX)

Ngày đăng: 14:28 | 02/04/2021 Lượt xem: 75

Trong 02 ngày 30- 31/3/2021, Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhằm sơ kết tình hình công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021 cùng một số nội dung quan trọng khác. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Lê Văn Hường- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí La Lim Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí A Viết Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND- UBND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể, các phòng, đơn vị huyện; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư; Chủ tịch HĐND, UBND, MTTQVN 12 xã Thị trấn; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.

 
Quang cảnh Hội nghị Huyện ủy Nam Giang lần thứ 5 (khóa XX)

Báo cáo quý I của Huyện ủy nêu rõ: Năm 2021, là năm đầu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ tiếp tục chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, hướng các hoạt động về cơ sở; tổ chức thành công Hội nghị giao ban các Bí thư Chi bộ thôn trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn cụm các xã vùng cao, vùng thấp của huyện; tăng cường các hoạt động kiểm tra, nắm tình hình cơ sở; đã chỉ đạo làm tốt công tác định hướng tuyên truyền; theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội Nhân dân. Hoàn thành tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII trong toàn Đảng bộ huyện với tỷ lệ cán bộ, đảng viên ở cơ sở do Đảng ủy tổ chức tham dự đạt 83,9%; xây dựng Kế hoạch sơ kết 05 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, đã chỉ đạo thực hiện chặt chẽ các khâu của công tác cán bộ theo đúng quy định, quy trình. Thực hiện phân công các đồng chí Huyện ủy viên tham dự sinh hoạt các chi bộ thôn trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn. Trong quý I/2021, toàn đảng bộ huyện đã kết nạp mới 11 đảng viên; công nhận chính thức đối với 28 đảng viên đủ điều kiện; xóa tên 02 đảng viên do vi phạm Điều lệ đảng. Trong quí 1, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra đảng ủy các cấp đã tập trung xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2021 theo đúng nguyên tắc, quy định Điều lệ Đảng. Trong công tác dân vận, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình đời sống sản xuất của Nhân dân; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt việc phòng chống đại dịch Covid – 19.
Về Sản xuất nông, lâm nghiệp: Toàn huyện gieo trồng đạt 2.312,7 ha vụ đông xuân, bằng 99,7% kế hoạch; trong đó, diện tích cây lương thực có hạt 847,2ha, bằng 99% kế hoạch; Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện theo kế hoạch. Đến nay, toàn huyện đạt 118 tiêu chí nông thôn mới, xã Tà Bhing đạt cao nhất 15 tiêu chí, không có xã đạt dưới 8 tiêu chí. Hoạt động công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có bước phục hồi sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Tổng giá trị sản xuất toàn ngành (theo giá hiện hành) đạt 462,3 tỷ đồng, tăng 54,36% so với cùng kỳ năm trước. Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, tiếp tục thực hiện 22 công trình chuyển tiếp; khảo sát và lập hồ sơ trình thẩm định thiết kế dự toán 26 công trình khởi công mới trong năm; Công tác an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; công tác giáo dục – đào tạo tiếp tục tập trung vào việc xây dựng trường chuẩn ở các cấp học. Đảm bảo duy trì và giữ vững số lượng học sinh ra lớp ở các cấp học; Công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được thực hiện đảm bảo. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, làm tốt công tác y tế dự phòng; mở rộng các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đến các thôn, hộ gia đình. Trong 03 tháng đầu năm, tổng số lượt khám bệnh cho người dân là 6.990 lượt người, giảm 52% so với cùng kỳ năm trước; công tác Quốc phòng - An ninh luôn được cũng cố và giữ vững...
Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/HU, ngày 12/4/2016 của Huyện ủy (khóa XIX) về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kế hoạch số 60-KH/HU, ngày 13/7/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Giang về việc phân công giúp đỡ các xã, thị trấn tham gia xây dựng nông thôn mới và thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017-2020; thông tin về tình hình đối ngoại của Đảng và Nhà nước năm 2020 và định hướng năm 2021; thực hiện quy trình công tác cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.
Hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu trình bày tham luận; thảo luận, đóng góp ý kiến các nội dung đã nêu ra tại hội nghị; làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và các giải pháp để triển khai thực hiện tốt trong thời gian đến.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hường- TUV, Bí thư Huyện ủy đã quán triệt một số nội dung quan trọng đã triển khai trong hội nghị, đồng thời triển khai một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong quí II/2021; Kết luận về tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 60-KH/HU, ngày 13/7/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Giang những năm tiếp theo; thông báo phân công các Tổ công tác tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ hộ nghèo, giai đoạn 2021-2025.
Hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết 04-NQ/HU và Kế hoạch 60-KH/HU của Huyện ủy trong thời gian qua.

Tác giả: BTGHU Nam Giang

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?